Kiến thức - Blog

Danh Mục

Tìm Kiếm

Tin nổi bật

Cách nhận biết đậu hũ sạch và ngon


Cách phân biệt đậu hũ chứa thạch cao và đậu phụ sạch đầu tiên đó là dựa vào màu sắc của sản phẩm. Nếu miếng đậu hũ cứng, tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa chuyển sang màu vàng. Đậu hũ càng vàng nhiều thì càng chứa thạch cao nhiều. Đậu hũ ngon có màu trắng, cầm mềm tay, mùi thơm dẻo.

Cách phân biệt đậu hũ chứa thạch cao và đậu hũ sạch tiếp theo đó là dựa vào mùi vị. Khi mua đậu hũ về, nếu ăn thấy đậu hũ có mùi thơm và vị béo đặc trưng của đậu nành, giống như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng là đậu phụ được làm theo cách an toàn, không chứa thạch cao. Còn nếu có vị hơi chát thì đó là đậu hũ chứa nhiều thạch cao.

phân biệt đậu hũ sạch không thạch cao tẩy trắng

Dựa vào độ nặng của sản phẩm cũng là 1 trong những cách phân biệt đậu hũ chứa thạch cao và đậu hũ sạch nhanh chóng. Đậu hũ chứa thạch cao thường nặng tay hơn so với đậu hũ sản xuất bằng phương pháp truyền thống. Càng sử dụng nhiều thạch cao thì đậu càng cứng và nặng tay hơn.

Theo một số người có kinh nghiệm làm đậu lâu năm, để làm đậu hũ không cần phải dùng đến thạch cao, chỉ cần ít giấm nuôi hoặc chính nước chua của lần làm đậu hũ trước (sau khi lấy phần đậu nành kết tủa để ép thành đậu hũ, sẽ còn phần nước, giữ lại nước này để trong khoảng 4 - 7 ngày sẽ có được nước có vị chua nhẹ). Tuy nhiên, theo cách này, 1 kg đậu nành thường chỉ làm được khoảng 800g đậu hũ, người bán sẽ không thể có lãi cao.

phân biệt đậu hũ sạch không thạch cao tẩy trắng

Đậu hũ của Rau Cười do chính tay các Sơ làm, sạch sẽ, tỉ mẩn, và được bảo quản bằng giấm lên men từ nước đậu nành. Do đó, nếu bạn có lỡ quên chưa ăn ngay thì đảm bảo đậu hũ vẫn ngon thiệt là ngon, chất lượng tuyệt hảo mà yên tâm về nguồn gốc và quy trình đó nha!♥

Tin tức cùng chủ đề

Mẹo hay chữa bệnh với rau hẹ
Mẹo hay chữa bệnh với rau hẹ 04-07-2017

Hẹ là một thực vật có tác dụng chữa nhiều bệnh thông thường rẻ tiền có sẵn trong bếp nhà bạn. Tại sao lại không tận dụng chúng nhỉ?!

Mẹo luộc thịt ngon bách phát bách trúng ghi điểm ngay với cả nhà
Mẹo luộc thịt ngon bách phát bách trúng ghi điểm ngay với cả nhà 06-07-2017

Bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn không thịt heo thì cũng sẽ có xen kẽ thịt gà hoặc thịt vịt, nhất là các món này không thể thiếu trong các mâm cỗ ngày lễ, ngày tết. Nhưng bạn đã biết cách luộc thịt sao cho ngon nhất mà vẫn giữ trọn thành phần dinh dưỡng của chúng chưa? Những mẹo nhỏ đơn giản mà bổ ích dưới đây sẽ góp phần làm mâm cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn nhé!

12 mẹo bảo quản rau quả đơn giản mà hữu ích
12 mẹo bảo quản rau quả đơn giản mà hữu ích 04-07-2017

Nhà Rau Cười mách cho các chị, các mẹ xinh tươi những cách đơn giản để chúng ta bảo quản rau củ chế phẩm sao cho được thật lâu mà vẫn giữ nguyên độ tươi ngon.

10 loại rau củ bạn có thể ‘tái sinh’ nhiều lần
10 loại rau củ bạn có thể ‘tái sinh’ nhiều lần 05-07-2017

Dưới đây là một số loại thực vật mà bạn chỉ cần mua 1 lần, về sử dụng và trồng lại, chúng sẽ được tái sinh nhiều lần