Abc

Chuối già/lùn (Đặt trước 1 ngày)

75,000 VNĐ/KG

Tình Trạng : Hết Hàng


Thông tin cần thiết


Thông tin sản phẩm

Giá trị dinh dưỡng

Một quả chuối trung bình chứa khoảng 105 calo, hầu hết trong số đó đến từ carbs. Giống như hầu hết các loại trái cây, chuối chủ yếu gồm carbohydrates,vì vậy cả hai protein và chất béo đều rất thấp.

Carbohydrate

Chuối giàu carbohydrates(chuối xanh thì nhiều tinh bột, còn chuối chín thì chứa nhiều đường hơn). Các thành phần carbohydrate thay đổi mạnh khi chuối quá trình chuối chín.

Các thành phần chính của chuối xanh là tinh bột, chuối xanh chứa 70-80% tinh bột được tính khô. Trong quá trình chín, tinh bột được chuyển đổi thành các loại đường, các loại đường được tìm thấy trong chuối chín như sucrose, fructose và glucose. Hàm lượng của các loại đường có thể đạt hơn 16% trọng lượng tươi.

Chuối tạo ra lượng đường huyết 42-58 tương đối thấp( tùy thuộc vào độ chín của chuối). Các chỉ số glycemic thấp và chuối được giải thích là do hàm lượng cao về tinh bột và chất xơ, giúp giảm thiểu sự gia tăng lượng đường trong máu.

Chất xơ

Một tỷ lệ cao của tinh bột trong chuối xanh là tinh bột kháng, rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Tinh bột kháng đi xuống ruột già, nơi nó được lên men bằng vi khuẩn với một quá trình hình thành butyrate, một acid béo chuỗi ngắn có lợi cho sức khỏe đường ruột.

Chuối cũng là một nguồn tốt của các loại chất xơ khác, chẳng hạn như pectin. Một số pectin trong chuối có thể hòa tan trong nước. Khi chuối chín, tỷ lệ tan trong nước pectin tăng, đó là một trong những lý do chính tại sao chuối chuyển nhẹ nhàng hơn khi chín.

Chuối chủ yếu bao gồm các carbohydrates. Chuối xanh chứa một lượng tinh bột kháng, có chức năng như một chất xơ, thúc đẩy sức khỏe đại tràng và lượng đường trong máu.

Vitamin và khoáng chất

Chuối là một nguồn quan trọng của nhiều loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kali, vitamin B6 và vitamin C.

Rất nhiều vitamin và khoáng chất.

Kali: Chuối là một trong những loại quả cung cấp rất nhiều kali. Một chế độ ăn giàu kali có thể làm giảm huyết áp ở những người bị huyết áp cao và có tác động tích cực đối với sức khỏe tim mạch.

Vitamin B6: Chuối có rất nhiều vitamin B6. Một quả chuối trung bình cung cấp 33% lượng vitamin B6 cần thiết cho cơ thể hàng ngày.

Vitamin C: Giống như hầu hết trái cây, chuối cung cấp rất nhiều vitamin C.

Chuối chứa một số vitamin và khoáng chất với số lượng lớn, bao gồm kali, vitamin B6 và vitamin C.

Các hợp chất thực vật khác

Trái cây và rau quả chứa nhiều loại hợp chất thực vật hoạt tính sinh học, và chuối cũng không phải là một ngoại lệ.

Dopamine: Mặc dù nó là một dẫn truyền thần kinh quan trọng trong não, dopamine từ chuối đến não làm ảnh hưởng tâm trạng, nhưng thay vì đó nó có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh.

Catechin: Một số chất flavonoid chống oxy hóa được tìm thấy trong chuối, đáng chú ý nhất catechin. Chất này mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm cả việc làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch.

Giống như các loại trái cây khác, chuối chứa nhiều chất chống oxy hóa lành mạnh, có tác dụng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như dopamine và catechin.

Lợi ích sức khỏe của chuối

Giống như hầu hết các loại thực phẩm tự nhiên, chuối cũng đem lại một số lợi ích về sức khỏe.

Tim mạch

Bệnh tim là nguyên nhân phổ biến nhất trên thế giới và gây ra tử vong sớm.

Chuối có rất nhiều kali, một loại khoáng chất tăng cường sức khỏe tim và giữ huyết áp ở mức độ bình thường. Một quả chuối cung cấp trung bình khoảng 0,4 gam chất khoáng có lợi này cho tim.

Theo một phân tích lớn của nhiều nghiên cứu, mỗi ngày ăn 1,3-1,4 gam kali có thể làm giảm 26% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ngoài ra, chuối có chứa flavonoid chống oxy hóa cũng đã được cho là có tác dụng làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.

Chuối làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tăng cường hệ tim mạch, do chứa nhiều kali và chất chống oxy hóa.

Hệ tiêu hóa

Chuối xanh chứa rất nhiều tinh bột và pectin, đó là loại chất xơ.

Tinh bột và pectin hoạt động như các chất dinh dưỡng prebiotic, có tác dụng hỗ trợ sự tăng trưởng vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Khi chuối được tiêu hóa ở vùng đại tràng, với tác động lên men bằng vi khuẩn có lợi, giúp hình thành butyrate, một acid béo chuỗi ngắn đó thúc đẩy sức khỏe đường ruột.

Chuối xanh có chứa một lượng tinh bột kháng, đó là một trong những chất xơ có tác dụng  thúc đẩy hệ tiêu hóa ở đại tràng.

Tác dụng phụ

Có ý kiến ​​trái chiều về việc liệu chuối có tốt cho bệnh nhân tiểu đường hay không?

Đúng là chuối có nhiều chất tinh bột và đường, có thể gây ra một sự gia tăng lớn trong lượng đường trong máu. Nhưng do chỉ số glycemic thấp, tiêu thụ trung bình của chuối không làm tăng lượng đường trong máu quá nhiều như các thực phẩm khác.

Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường nên tránh ăn nhiều chuối chín. Sau khi ăn các loại thực phẩm giàu đường và tinh bột, bệnh nhân tiểu đường nên luôn luôn đảm bảo, theo dõi mức đường trong máu một cách cẩn thận.

Có rất nhiều người cho răng ăn chuối  là một yếu tố gây lên táo bón, nhưng nhiều nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng chuối thực sự có tác dụng ngược lại, ít nhất là ở một số người.

Ăn chuối dường như không có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào, đặc biệt là những người ăn vừa phải.

Chuối thường được coi là thực phẩm lành mạnh. Tuy nhiên, những người bị tiểu đường cần tránh ăn nhiều chuối chín.

Sản Phẩm Khác